Kinh nghiệm mua đất nền quận 9 cần phải biết
Thể loại: Tin tức Ngày đăng: 17/01/2019

Trong thời điểm bất động sản đang tăng giá rất nhiều nhà đầu tư đang săn những sản phẩm khan hiếm và chiếm nhiều sở thích của người Việt để đầu tư đó là đất nền, một trong những sản phẩm khan hiếm do tỷ lệ nhập cư vào thành phố ngày càng tăng trong khi đất đai không sản sinh ra được.

Bên cạnh đó là thị hiếu của khách hàng người Việt đa số phần lớn thích sở hữu đất nền hoặc nhà riêng lẻ hơn so với chung cư, chính vì lý đó mà dự án đất nền đang cực kỳ sốt và khách hàng đang săn lùng đất nền.

Hiện tại đất nền tại Sài Gòn thì đang sốt nhất là khu vực quận 9, do hạ tầng Nhà nước đang tập trung mạnh vào khu vực này như: Tuyến Metro, Bến xe miền đông, khu đô thị Vincity của tập đoàn Vingroup ….làm cho khu vực quận 9 đất đai đang rất sốt theo từng ngày. Tuy nhiên khi đi mua đất nền cũng cần phải có những kinh nghiệm để chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất xứng đáng với đồng tiền mình bỏ ra.

kinh nghiem mua dat quan 9

✅ Đầu tiên phải tìm hiểu kỹ về vị trí & quy hoạch khu đất.

👉 Người ta thường nói, khi nói về bất động sản thì nói về Vị trí – Vị trí – Vị trí, chính vì vậy với khu vực quận 9 có đặc thù là một quận rất rộng, tiếp giáp Quận 2 kéo dài đến Đồng Nai. Cho nên điều đầu tiên quý khách cần phải xem vị trí nằm đâu trước tiên chứ không phải vấn đề giá cả.

👉 Sau khi xem xong vị trí cần xem tiếp nữa là quy hoạch vị trí khu đất đó, vì quận 9 đang trên đường phát triển thành trung tâm TP.HCM nên rất nhiều khu vực đang bị quy hoạch, nên bước này cực kỳ quan trọng. Xem quy hoạch thì có nhiều cách xem, thông thường thì ra phường xã, quận 9 hỏi về quy hoạch ngay vị trí khu đất mà anh chị muốn mua.

👉 Theo nghị định mới thì quận 9 nằm trong khu vực 2, chính vì vậy việc tách thửa với các khu dân cư, khu đô thị mới tối thiểu 80m2, quy hoạch đồng bộ về hạ tầng dành cho khu dân cư mới. Đây cũng là điểm mà hạn chế rất nhiều khách hàng sở hữu vì số tiền vượt mức. Tuy nhiên còn một loại nữa là tách thửa dưới 80m2 với các mảnh đất lớn, khu dân cư hiện hữu rồi, thì việc tách thửa ra 60m2,… 70m2…. đây cũng là cơ hội dành cho khách hàng tài chính hạn chế hơn.

✅ Tìm hiểu kỹ càng về pháp lý của bất động sản

❗️ Pháp lý của đất nền quận 9 thì đơn giản chỉ có 2 loại: Sổ hồng hay sổ đỏ:

👉 Sổ hồng: là ép buộc thời gian xây dựng nhà & xây dựng theo mẫu vào một thời điểm nhất định.

👉 Sổ đỏ: Ưu việt hơn, không ép buộc thời gian xây dựng & xây theo sở thích.

❗️ Thời gian ra sổ hoặc đã có sổ rồi.

👉 Nếu khu đất đó có sổ rồi thì không cần phải lo lắng nếu ưng vị trí và điều kiện cho phép thì tiến hành sớm.

👉 Còn nếu dự án chưa ra sổ cần xem hợp đồng và thời gian ra sổ, ràng buộc như thế nào, chặt chẽ hay chưa, có lợi gì cho người mua nếu trường hợp xấu nhất.

✅ Cuối cùng quan trọng là xem xét cân đối thật kỹ về tài chính.

Sau khi hài lòng về vị trí & quy hoạch, pháp lý cuối cùng la bài toán tài chính, quý khách cần phải cân đối thật kỹ dòng tiền để khi mua xong cũng không phải áp lực quá nặng làm tinh thần lúc nào cũng lo lắng.

💎 Anh chị nên mua dùng tiền từ Ngân hàng giải ngân, tùy vào nhu cầu của mỗi người về thu nhập hàng tháng mà cân đối làm sao chi tiêu phải hợp lý, thoải mái nhất.

💎 Bên cạnh đó là anh chị có thể linh động nhận xét từng sản phẩm mà dùng chiến lược lướt sóng thu lợi nhuận ngay tức khắc. 

Trên là những điều chia sẽ kinh nghiệm dành cho quý anh chị, hi vọng sẽ giúp ích được khách hàng trong việc lựa chọn sản phẩm về quận 9. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp PKD để được tư vấn về những sản phẩm mà anh chị muốn mua nhưng còn khúc mắc chưa được tháo gỡ.

Error: Contact form not found.

Văn Ngọc
Mạng xã hội

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
    Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0912.510.513 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.
    0912.510.513