Hướng dẫn kiểm tra giá nhà trước khi mua
Thể loại: Tin tức thị trường, Tin tức Ngày đăng: 01/02/2023

Bất động sản là một tài sản lớn có giá trị, vì vậy khi mua sản phẩm cần phải có kiến thức kiểm tra kỹ càng để tránh những rủi ro cho mình. Một khi xảy ra rủi ro trong việc mua bất động sản thì khách hàng trả giá bằng một số tiền cực kỳ lớn. Một trong những vấn đề khách hàng quan tâm nhiều nhất là việc làm sao biết giá khu vực & tránh được việc mua lầm hoặc mua với mức giá cao hơn thị trường. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ về kỹ thuật kiểm tra giá khu vực mà bạn muốn mua.

Hướng dẫn kiểm tra giá nhà trước khi mua

Hướng dẫn kiểm tra giá nhà trước khi mua

CÁCH KIỂM TRA GIÁ NHÀ TRƯỚC KHI MUA

Ví dụ như bạn đang ở khu vực quận 10 và đang có nhu cầu mua một căn nhà tại quận 12. Trong khi quận 12 bạn ít xuống & không nắm được giá như thế nào. Vậy thì phương pháp nào để xác định chính xác giá nhà tại Quận 12 hẻm xe hơi mà bạn muốn mua. Cùng làm theo hướng dẫn sau nhé.

1/ Kiểm tra trên batdongsan.com.vn

Cách thực tế nhất là bạn search trên google tìm kiếm từ khoá “Nhà hẻm xe hơi quận 12“. Bạn vào trang batdongsan.com.vn kiểm tra giá nhà trên đó. Đó là nơi các môi giới dùng, thường thông tin trên trang này khá chính xác so với các trang khác.

Theo kết quả google tại thời điểm 02/2023 thì giá bình quân tại quận 12 hẻm xe hơi trên batdongsan.com.vn sẽ từ 45 – 50 triệu/m2. Đây là những giá thực tế. Tiếp theo ta làm bước tiếp theo để kiểm tra nhé.

2/ Kiểm tra trên chotot.

Cũng làm cách tương tự như trên, vào google tìm kiếm từ khoá “Nhà hẻm xe hơi quận 12″. Bạn vào trang chotot.com để kiểm tra lại giá trên này như thế nào nhé.

Tại kết quả trên trang này các bạn thấy rất nhiều kết quả bất ngờ nào là 1 tỷ cũng có, 1,5 tỷ cũng có… đủ loại trên đời hết. Nên lưu ý chúng ta đi tìm sản phẩm đúng giá thị trường chứ không phải đi tìm những căn bán tháo, bán lỗ sâu để mua. Vì những căn như vậy rất khó, mà có đi chăng nữa thì người ta ôm hết rồi, không còn đến lượt bạn. Ở đây chúng ta đi check giá thị trường để mua không lầm mà thôi.

Lưu ý kết quả trên chotot rất lộn xộn, giá rẻ rất nhiều các bạn nên vào đó xem thì sẽ check được những sản phẩm đó sẽ rơi vào những trường hợp sau:

  • Giá rao là giá nhà sổ hồng chung, đồng sở hữu.
  • Giá rao là giá căn nhà sổ tay.
  • Giá trên là 30% giá trị của căn nhà
  • Đề phòng trường hợp đăng giá ở Long An mà bảo nhà Sài Gòn, kiểm tra cẩn thận để không phải mất thời gian đi xem.

Khi check như vậy sẽ kiểm chứng được mức giá 45 – 50tr/m2 trên batdongsan.com.vn là đúng hay sai. Từ đó sẽ đi mua không bị lầm vì bạn đã biết giá khu vực. Còn ông nào báo giá có 20 – 30tr/m2 thì chắc chắn không có. 

Chỉ hai bước cơ bản như trên bạn sẽ kiểm tra được giá khu vực mà bạn đang quan tâm & muốn mua. Tránh được những thông tin “treo đầu dê bán thịt chó” & mua lầm giá cao hơn thị trường.

Ngoài ra, khách hàng có thời gian thì chạy xuống khu vực hỏi thăm giá tại những người bản địa đang sinh sống tại khu vực. Đó là những nguồn thông tin chính xác giúp cho việc tham khảo giá thêm phần chính xác.

Hi vọng bài viết do đội ngũ NEWHOME LAND chia sẻ giúp ích cho quý khách hàng trong việc lựa chọn sản phẩm bất động sản phù hợp, mua đúng giá & đầu tư sinh lợi cao nhất. Ngoài ra, khách hàng có thắc mắc gì cứ liên hệ cho chúng tôi. Đội ngũ sẽ giải đáp chi tiết & nhanh nhất mọi thông tin về thị trường bất động sản.

Văn Ngọc
Mạng xã hội

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
    Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0912.510.513 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.
    0912.510.513